Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Phú Mỹ

Tác dụng của lưới địa kỹ thuật trong cuộc sống

Trang chủ Sản phẩm Giải pháp Địa kỹ thuật Lưới địa kỹ thuật Tác dụng của lưới địa kỹ thuật trong cuộc sống

Lưới địa kỹ thuật là loại vật chất được chế tạo từ những chất liệu mang đến hiệu quả chịu sức khéo lớn như polypropylen PP, polyester PE hay được mạ, bọc bởi polyetylenteretalat PET bằng phương pháp ép và giãn dọc. Đây là những thành phần mang đến sức kéo lên đến 40.000 psi, hơn hẳn chất liệu khác như sắt với sức kéo chỉ 36.000 psi.

lưới địa kỹ thuật

Tùy theo cấu tạo, mục đích sử dụng hay thương hiệu mà lưới địa kỹ thuật được chia làm nhiều loại khác nhau. Mỗi loại có tính năng, ưu điểm lợi thế riêng nhưng tất cả đều có tác dụng của lưới địa kỹ thuật chung. Trước khi bàn về tác dụng của lưới địa kỹ thuật, chúng ta điểm qua một số đặc điểm chính của lưới địa kỹ thuật như:

Ø  Sức chịu lực kéo rất lớn

Ø  Độ ma sát cao

Ø  Đa năng, thích hợp với đa phần các loại vật liệu, đất, đá

Ø  Thi công dễ dàng

Ø  Độ bền cao, chịu được tác động lớn từ ngoại lực cũng như các yếu tố thời tiết, hóa chất, địa chất

lưới địa kỹ thuật

Với những đặc điểm này, tác dụng của lưới địa kỹ thuật thể hiện rõ nét qua một số điểm như:

Ø  Sử dụng trong thi công tường chắn trọng lực. Lưới địa kỹ thuật sẽ được trải ngang, liên kết với các tấm hoặc khối ốp mặt ngoài. Với kết cấu này, lưới địa kỹ thuật thể hiện tác dụng trong việc chống lại lực cắt, sụt địa chất.

Ø  Sử dụng làm mái dốc: tác dụng của lưới địa kỹ thuật ở đây là làm tăng khả năng ổn định, chống trượt, chống sụt.

Ø  Thi công đường dẫn đầu cầu: tác dụng của lưới địa kỹ thuật cũng như trong trường hợp làm tường chắn trọng lực, lưới giúp tăng khả năng chịu lực và tiết kiệm không gian.

Ø  Gia cố nền móng đất đá, liên kết chặt chẽ các cột, trụ đỡ trong các công trình.

Ø  Tạo hệ thống lưới đỡ trên các nền đất có hố trống, ổ gà sâu, … tác dụng của lưới địa chất là bảo vệ các lớp lót.

Ø  Tác dụng tăng tính ma sát, tăng khả năng liên kết cho các loại vật chất đảm độ bền, độ khăng khít chặt chẽ trong các công trình.

Hiện tại, lưới địa kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi trong  việc thi công xây dựng, nâng cấp đường giao thông, gia cố đất, đá,…Với đặc điểm và tính năng vượt trội, lưới địa kỹ thuật ngày càng chứng tỏ lợi thế và dần được sử dụng thay thế cho các vật liệu truyền thống khác.

Nếu quý khách cần thêm thông tin về lưới địa kỹ thuật hoặc muốn biết báo giá, hãy liên hệ đến công ty Phú Mỹ theo số điện thoại 0913.093.279 để được hỗ trợ ngay lập tức.

Phú Mỹ luôn sẵn sàng đồng hành theo mọi công trình của bạn.

Đối tác của Phú Mỹ