Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Phú Mỹ

Vải địa kỹ thuật dùng để làm gì

Vải địa kỹ thuậtlưới địa kỹ thuật hiện nay là loại vật liệu được áp dụng rộng rãi trong xây dựng cơ sở hạ tầng. Trải qua nhiều thập kỷ phát triển, cho đến nay, vải địa kỹ thuật và lưới địa kỹ thuật chứng minh được những ưu điểm vượt trội và mang lại nhiều lợi ích:

·         Mang lại lợi ích về tính kinh tế.

·         Tiến độ thi công được rút ngắn.

·         Thân thiện với môi trường.

·         Nâng cao hiệu quả và tuổi thọ của công trình.

Vậy vải địa kỹ thuật dùng để làm gì? Những tác dụng của vải địa kỹ thuật khi được áp dụng vào công trình?

vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật được sản xuất từ các sản phẩm phụ của dầu mỏ, được tổng hợp từ 1 hoặc 2 loại polymer polyester và hoặc polypropylen. Vải địa kỹ thuật bao gồm 3 loại: vải địa loại dệt, không dệt và vải địa kỹ thuật phức hợp. Tùy theo cấu tạo, các loại vải địa có tính chất cơ, lý, hóa khác nhau.

Vải địa kỹ thuật được ứng dụng vào các công trình như:

·         Trong các công trình giao thông: vải địa kỹ thuật được ứng dụng để nâng cao độ bền, tính ổn định của tuyến đường tại các khu vực có nền đất yếu.

·         Ứng dụng trong thủy lợi: dùng để che chắn bề mặt vách bờ để giảm nhẹ tác động của thủy lực. Trong các công trình bảo vệ như đê, kè,... vải địa kỹ thuật được sử dụng thay cho tầng lọc ngược, giảm sự xói mòn, hạ thấp mực nước ngầm.

·         Ứng dụng trong xây dựng: Gia cố nền đất yếu, ứng dụng để tăng độ ổn định cho nền móng.

vải địa kỹ thuật

Những tác dụng chính của vải địa kỹ thuật:

·         Tác dụng phân cách: Xử lý nền đất yếu trước đây là phải tăng thêm lượng đất làm nền để bù vào lượng đất bị mất do chìm vào nền đất yếu trong khi thi công. Đây là cách làm rất tốn kém. Vải địa kỹ thuật ra đời để phân cách giữa lớp đất yếu và đất nền, ngăn cản sự trộn lẫn giữa 2 loại đất, từ đó tiết kiệm chi phí, công sức. Ngoài ra, vải địa kỹ thuật còn ngăn không cho đất yếu xâm nhập vào cốt liệu nền đường, bảo vệ tốt nhất cho cốt liệu, nâng cao tuổi thọ công trình.

·         Tác dụng gia cường: vải địa kỹ thuật có tính năng gia cường, tăng độ chịu tải, giữ vững kết cấu một phần là nhà vào tác dụng phân cách, ổn định các lớp của nền móng. Ngoài ra, ở các công trình đê, đập hay đường dẫn vào cầu có khả năng bị trượt mái hoặc chuyển vị ngang ở lớp đất đắp, vải địa kỹ thuật đóng vai trò là lớp gia cường, chống trượt ngang rất hiệu quả.

·         Tác dụng tiêu thoát, lọc ngược: Vải địa kĩ thuật loại không dệt, xuyên kim có chiều dày và tính thấm nước cao. Từ đó có tác dụng rất tốt để tiêu thoát, lọc ngược khi được thi công tại các nền đất yếu.

vải địa kỹ thuật

Các sản phẩm vải địa kỹ thuật lưới địa kỹ thuật của công ty cổ phần xuất nhập khẩu Phú Mỹ được nhập từ các thương hiệu sản xuất uy tín trong nước và quốc tế, đảm bảo hiệu quả cao và mang lại lợi ích thiết thực cho công trình và chủ đầu tư

Đối tác của Phú Mỹ